Bát hương đồng hội tụ may mắn, tài lộc cho gia chủ

Bát hương đồng là một trong những đồ thờ không thể thiếu trong bàn thờ gia tiên. Bát hương được xem là nơi ngự của thần linh, tổ tiên, thánh thần mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

bat huong bang dong
Bát hương bằng đồng hun

Bát hương có ý nghĩa như thế nào trong thờ cúng

Dù giàu nghèo, sang hèn thì nếp nhà gia đình Việt luôn có vị trí trang trọng nhất cho bàn thờ để đặt bát hương. Bát hương là vật linh thiêng kết nối giữa cõi âm và cõi dương, nơi thế hệ con cháu khấn cấu và nhờ về nguồn cội. Chính bởi vậy việc lựa chọn và sắp xếp đặt bát hương rất quan trọng. 

bat huong bang dong
Bát hương

Với tâm nguyện hướng thiện lành, tâm thức trong sạch, bát hương thể hiện lòng thành kính gia chủ với tổ tiên. Trong ngũ hành tương sinh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, bát hương đồng đại diện cho Kim. Xét yếu tố này với mệnh tạo của gia chủ, nếu sắp xếp bố trí bàn thờ đúng và nhất tâm thờ cúng sẽ đem lại nhiều điềm lành cho gia đình. Bởi vậy bát hương là yếu tố hội tụ may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Lựa chọn chất liệu: bát hương sứ hay bát hương đồng?

Việc lựa chọn chất liệu bát hương tùy thuộc vào mong muốn gia chủ. Như đã nói ở trên xét theo ngũ hành đồng đại diện cho Kim, sứ đại diện cho Thổ. Lựa chọn bộ đồ thờ phải hài hòa ngũ hành. Ví dụ như ban thờ gỗ chính là mộc, nước trong thờ cúng chính là thủy, hương hoặc đèn dầu chính là hỏa, còn đồ bằng gốm sứ như bình hoa, đĩa đựng trái cây chính là thổ kết hợp bát hương đồng là KIM chính là một tổng thể hoàn chỉnh.

Bát hương đồng phù hợp với gia chủ mệnh Thủy hoặc mệnh Kim. Ưu điểm nổi trội của bát hương đồng chính là có giá trị trường tồn với thời gian, càng để lâu càng đẹp, bền đẹp.

Cách sắp xếp bố trí bát hương đồng trên bàn thờ gia tiên

Tùy thuộc vào văn hóa của gia đình, làng xã mà cách sắp xếp bát hương ở mỗi nơi có sự khác biệt. Ngay trong một gia đình con trai trưởng, con thứ cũng sắp xếp bát hương không giống nhau. Thông thường có ba cấp bậc: Thờ Thần, Thờ Phật và Thờ Gia tiên.

Theo một số sách xưa để lại, thì số bát hương trong thờ tự thường là số lẻ ứng với 3 7 12 tượng trưng cho vòng luân hồi của con người. Ở phía Bắc, thông thường, ban thờ thường có ba bát hương. Từ ngoài nhìn vào thứ tự là trái là bát hương tổ cô, phải là gia tiên và chính giữa là thổ công. Bát hương ở giữa thường đặt cao nhất và có kích cỡ to nhất. Ba bát hương được đặt trên đế Tam sơn.

Giá bát hương bằng đồng là bao nhiêu?

Tùy vào chất liệu, kích cỡ, mẫu mã mà giá bát hương đồng khác nhau. 

Loại rẻ nhất là bát hương đồng theo công nghệ Đài Loan (Sản xuất hàng loạt, mỏng nhẹ) giá giao động từ 250.000 đến 700.000 đồng

Bát hương đúc đồng thủ công có giá nhỉnh hơn tùy thuộc vào hàng thường hay hàng cao cấp. Hàng cao cấp có giá từ 1 triệu đến vài chục triệu, hàng thường từ 500.000 đến 1.000.000 đồng.

Bát hương có mẫu mã họa tiết khác nhau cũng có mức giá khác nhau.

Mẫu bát hương đẹp năm 2019

Bộ ngũ sự bằng đồng
Bát hương
Bộ ngũ sự bằng đồng 095
Bát hương bằng đồng hun

Mua bát hương đồng ở đâu giá rẻ, chất lượng tốt

Mỹ Nghệ Phúc Trường 

Cửa hàng đồ đồng trưng bày sản phẩm

Địa chỉ: 352 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0915150991Tại Mỹ nghệ Phúc Trường bạn sẽ tìm được những bát hương đồng đẹp, chất lượng tốt

Bát hương đồng đa dạng về mẫu mã, kích thước, hoa văn tinh xảo đã và đang chinh phục những khách hàng khó tính nhất trong việc lựa chọn đồ thờ cúng. Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, bát hương gần như bất biến, không thay đổi chính vì thế bạn hãy lựa chọn thật kĩ trước khi mua sắm để tổng thể ban thờ vừa đẹp, hài hòa các yếu tố ngũ hành tương sinh và nhất tâm khấn cầu để đem lại điềm lành cho gia đình.

Xem thêm:
Hoành Phi Câu Đối, Cuốn Thư Bằng Đồng Đẹp Tinh Tế Trong Trang Trí Thờ Gia Tiên, Thờ Họ
Top 10 Mẫu Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Đẹp Được Nhiều Khách Hàng Ưu Thích

Trả lời