Xem cách sắp xếp ban thờ cho đúng cách – hợp phong thủy

Ban thờ là nơi thiêng thiêng nhất đối với mỗi gia đình, dòng họ; thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt. Dù xa xứ, đi đâu chăng nữa vẫn nhớ về nguồn cội. Vì vậy, sắp xếp ban thờ gia tiên cho đúng cách là điều mà gia chủ luôn quan tâm; với mong muốn thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ những người đã khuất, các bậc gia tiên tiền tổ.

Xem cách sắp xếp ban thờ cho đúng cách
Hình ảnh bộ đồ thờ đẹp cho ban thờ

Cách bày trí,sắp xếp ban thờ gia tiên hợp phong thủy gia chủ

Những khí cụ phổ biến xuất hiện trên ban thờ như: bát hương, đỉnh đồng, hạc thờ, chân nến, đèn thờ, lọ hoa, mâm bồng… Được sắp xếp trên ban thờ một cách ngay ngắn và hợp phong thủy.

Bộ đồ thờ bằng đồng
Bộ đồ thờ đẹp cho ban thờ

Chính giữa ban thờ là bày bát hương; phía sau bát hương là đỉnh đồng – hay còn gọi là lư hương để đốt trầm.

Đỉnh đồng thờ được dùng cho việc đốt hương trầm; huơng trầm với mùi hương nhẹ nhàng, thanh khiết giúp thanh lọc không gian thờ cúng, tạo cảm giác dễ chịu, xua đuổi chướng khí; việc đốt hương trầm khá phổ biến trong nét văn hóa của gia đình Việt trong thờ cúng; Khói hương trầm với mùi hương nhẹ nhàng, lan tỏa từ bên trong đỉnh thờ, tỏa vào không gian; với ý giúp chủ nhà xua đuổi tà khí, mang lại điều lợi cho gia chủ.

Hai bên cân xứng với đỉnh là Đôi hạc đồng đứng trên lưng rùa; linh vật linh thiêng tượng trưng cho trời đấy; mang ý nghĩa may mắn, trường tồn; mang đến nhiều điều hạnh phúc, bình an cho gia chủ.

Hai góc 2 bên cùng với đôi hạc là đôi chân nến hay đôi cây đèn thờ; tượng trưng cho âm dương hòa hợp; mặt trời và mặt trăng, những tinh tú biểu hiện những gì tinh khiết, trong sạch nhất. Sự hài hòa mang ý nghĩa phong thủy; giúp con cháu học hành sáng dạ, thông minh; thành đạt và thăng tiến.

Ngoài ra, trên ban thờ còn có lọ hoa, mâm bồng, chóe thờ, ngai chén, nậm rượu; những khí cụ để gia chủ bày biện hoa thơm, hoa quả,… kính dâng lên ban thờ, các bậc gia tiên tiên tổ.

Với những hình ảnh quen thuộc và hết sức thiêng liêng, người Việt đã hội tụ vào bàn thờ thờ cúng, sắp xếp và lựa chọn những món đồ tốt nhất.

Bài trí đồ thờ trên ban thờ gia tiên chuẩn phong thủy ngũ hành

Tùy thuộc gu thẩm mỹ, cũng như kinh tế, điều kiện của mỗi gia đình mà gia chủ sẽ chọn lựa những món đồ thờ phù hợp nhất với ban thờ. Tuy nhiên, việc xem sắp xếp đồ thờ cho đúng cách trên bàn thờ luôn tuân theo ngũ hành tương sinh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; sự hài hòa các nguyên tố, hài hòa về phong thủy, mang tới nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Nguyên tố KIM: là những sản phẩm đồ thờ bằng đồng trên ban thờ

Nguyên tố MỘC: là hình ảnh bàn thờ – ngai thờ gỗ, hoa bày ban thờ

Nguyên tố Thủy: tương ứng chén đựng nước; chóe đựng nước

Nguyên tố Hỏa: ứng với lửa của đèn thờ đốt dầu, nến thờ hay nén hương khi thắp trên ban thờ

Nguyên tố Thổ: ứng vs tro trong bát nhang, hoặc bát hương bằng sứ.

Tùy từng điều kiện và nhu cầu của gia chủ mà sử dụng những món đồ thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên, một bàn thờ luôn được sắp xếp đúng cách sẽ có sự hài hòa của 5 yếu tố; hài hòa phong thủy sẽ đạt nhiều tài lộc cho gia chủ.

Cám ơn quý khách đã theo dõi bài viết của chúng tôi; để được tư vấn miễn phí các sản phẩm đồ thờ bằng đồng; hãy liên hệ với chúng tôi – hotline: 0356.299.369

Blog Headline: Xem cách sắp xếp ban thờ cho đúng cách – hợp phong thủy Blog Description: Ban thờ là nơi thiêng thiêng nhất đối với mỗi gia đình, dòng họ... Vì vậy, sắp xếp ban thờ gia tiên cho đúng cách là điều mà gia chủ luôn quan tâm Published Date: 25/06/2019

Trả lời